เมนู ราคา โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

ถ้านึกถึงของอร่ยในจังหวัดภูเก็ต โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของใครหลายคน มีบางคนถึงกับลงทุนนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปกินข้าวต้มแห้ง โกเบนซ์ เมนู เด็ดประจำเมืองภูเก็ตกันเลยทีเดียว ด้วยประวัติอันยาวนานกว่า 20 ปี ข้าวต้มแห้งที่เต็มไปด้วยเครื่องเต็มชาม ทั้งหมูสับ กระดูกหมู เครื่องใน และหมูกรอบ แถมหอมกระเทียมเจียวแบบเต็ม ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งขาจร และขาประจำหลั่งไหลกันไปต่อคิวกันทุกคืน

โกเบนซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต
โกเบนซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

โกเบนซ์ ตั้งอยู่ที่ ถ.กระบี่ ค.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต เป็นร้านอาหารริมทางที่ได้ บิบ กูร์มองต์ (Bib Gourmand) ของมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย มีสาขาเดียวเท่านั้น ไม่มีสาขาอื่นที่ไหน! มีที่จอดรถก่อนถึงตัวร้าน ตรงข้ามศาลเจ้าจ้ออ๋อง

- Advertisement -
เมนูทั้งหมดของร้านโกเบ๊นซ์ เกาเหลา ข้าวต้มแห้ง
เมนูทั้งหมดของร้านโกเบ๊นซ์ เกาเหลา ข้าวต้มแห้ง
โกเบนซ์ เมนู ข้าวต้มแห้ง
โกเบนซ์ เมนู ข้าวต้มแห้ง

ราคาข้าวต้มแห้งโกเบนซ์

  • ธรรมดา 70.-
  • พิเศษ 80.-
  • จัมโบ้ 90.-
  • โกเบนซ์จัมโบ้ 150.-
  • หมูกรอบเปล่า 150.-
  • ข้าวเปล่า 10.-
  • น้ำลำไย เก๊กฮวย โอเลี้ยง ชาดำเย็น แก้วละ 25.-
โกเบนซ์ ราคา
โกเบนซ์ ราคา

นอกจาก โกเบนซ์ เมนู ข้าวต้มแห้งแล้ว ยังมีกระดูกสันหลัง ก๋วยจั๊บ เกาเหลาเลือดหมู ข้าวต้มกระดูกหมู ให้ได้เลือกชิมตามความชอบอีกด้วย

บรรยากาศร้านโกเบนซ์
บรรยากาศยามค่ำคืน ดึกแค่ไหนก็มีผู้คนมานั่งทานที่ร้านตลอด

ระหว่างรอข้าวต้มแห้ง ซึ่งจริง ๆ ก็รอไม่นานเลย จะมีพนักงานเดินมาพร้อมถาดลูกชิ้นปลาให้ได้กินระหว่างรอข้าวต้มมาเสิร์ฟ (ไม่ฟรีนะ อิอิ)

- Advertisement -

ในที่สุดก็มาแล้ว ข้าวต้มแห้งธรรมดา 70.- และหมูกรอบล้วน 1 จาน ราคา 150.- หมูกรอบที่นี่มันน้อย กรอบเต็มคำ จิ้มกับซีอิ๊วดำ เข้ากันได้ดีมาก

ข้าวต้มแห้งโกเบนซ์ ภูเก็ต
ข้าวต้มแห้งโกเบนซ์ ภูเก็ต (ธรรมดา)

ข้าวต้มแห้งเสิร์ฟพร้อมหมูสับก้อน เครื่องในต่าง ๆ กระเพาะหมู เซี่ยงจี้ ตับหมู ไส้ ปอด และหมูกรอบ พร้อมกระเทียมเจียวแบบเต็ม ๆ มีซุปมาให้ด้วย ซุปหอม ๆ ซดคล่องคอดี

หมูกรอบโกเบนซ์
หมูกรอบโกเบนซ์

แอบชิมไปชิ้นหนึ่งก่อนถ่ายรูป ด้วยความที่อดใจไม่ไหว ฮ่า ๆๆ หมูกรอบ คือ กรอบจริง ๆ มันน้อย เนื้อเต็ม ๆ กินเปล่ายังอร่อยเลย

- Advertisement -

ในส่วนของข้าวต้มแห้งนั้น เครื่องในสดดีมาก ไม่มีกลิ่นแต่อย่างใด คลุกเคล้าให้เข้ากัน หอมกระเทียมเจียวโดดเด่น กินไป ซดซุปไป อย่างฟินเลยจ้า

ข้าวต้มแห้ง ขนาดจัมโบ้
ข้าวต้มแห้ง ขนาดจัมโบ้
รับหมูกรอบสักชิ้นไหม?

ช่องทางการติดต่อร้านโกเบนซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

เป็นร้านที่ได้ “บิบ กูร์มองด์” จากมิชลินไกด์ 5 ปีซ้อนติดกัน ตั้งแต่ปี 2019-2023 นอกจากเมนูข้าวต้มแห้งแล้วยังมีหมูกรอบเปล่า หมูสับ กระดูกหมู เครื่องในหมู อีกด้วย

- Advertisement -

เมนูร้านล่าสุด

เมนูร้านที่คล้ายกัน

- Advertisement -