Red Sun Thailand (เรดซัน) ร้านหม้อไฟเกาหลีชื่อดัง ที่เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นถูกปากคนไทยทำให้ตอนนี้เรดซันเป็นร้านอาหารเกาหลีต้นตำรับยอดนิยมอีกร้านหนึ่ง โดยมีถึง 6 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ สยามสแควร์ เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เดอะมอลล์บางกะปิ เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ และสีลมคอมเพล็กซ์

Red Sun ราคา

สิ่งสำคัญที่ทำให้ Red Sun เติบโตมาได้จนถึงวันนี้ คือ การได้แชมป์อันดับที่ 1 ทั้งต๊อกปกกี่ และข้าวผัดเรดซัน จากทีวีช่อง SBS ของเกาหลีนั่นเอง เครื่องเคียงในเซตหม้อไฟโดดเด่นน่าทานมีทั้งต๊อก เส้นโจลเมียน สาหร่ายสอดไส้ทอด กิมจิ คุนมันดูยักษ์ และข้าวโพดหวานผัดเบคอน

Red Sun ราคา ต๊อกปกกี่เริ่มต้นที่ 345 บาท ทานได้ 1-2 คน โดยจะเป็นเซด ชีทชอท ต๊อกปกกี่ 345 บาท ในชุดจะมีหมูสไลด์ที่ส่งตรงมาจากเกาหลี เส้นต๊อกเกรดเอ โอเด้งซีฟู้ด โจลเมี่ยน เส้นเหนียวนุ่ม บะหมี่เกาหลีผสมผสานกับซุปรสจัดจ้านของเรดซัน เรียกได้ว่าเป็นเซตเริ่มต้นมาตรฐานของที่นี่เลยทีเดียว

เซตสำหรับ 1-2 คน กำลังดี Red Sun ราคา นี้เรียกได้ว่า 2 คนยังจุกอะ ของจริงมาแน่นเต็มกระทะ สามารถเพิ่มท็อปปิ้งรอบหม้อไฟได้ เช่น เฟรนซ์ฟรายส์ ไข่ทรงเครื่อง มอสซาเรลล่าชีส โจลเมี่ยนทอดกรอบ เบคอนบิท

เมนูเรดซัน อีกหน้าเป็นต๊อกปกกี่ที่แตกต่างออกไป เอาจริง ๆ ที่ต่างกันก็เป็นตัวเนื้อหลักในหม้อไฟนั่นล่ะ และทุกเซตสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยนะ

ราคาทั้งหมดยังไม่รวม Service charge 10%

เซตนี้เป็นเซตสุดฮิต เวลาที่เซตหลักไม่อิ่มก็สั่งเซตนี้เพิ่ม

  • Hit Set 199 บาท : หมูสามอย่าง รวมแบบหมู ๆ ที่ทุกคนต้องโดน มีทั้งหมูสไลด์ หมูสามชั้น เบคอนบิท
  • Hot Set 199 บาท : รวมท็อปปิ้งเมนูฮอต หมูสไลด์ เนื้อนุ่มแท็กทีมมาพร้อมลูกชิ้น ไข่ปลา เต้าหู้ชีสเนื้อแน่นอัดเต็มด้วยชีสเต็ม ๆ คำ

หรือใครไม่อยากเซตแบบนั้น ก็เลือกสั่งเป็นชุด ๆ ได้ อย่างเช่น ชุดเนื้อ ชุดหมู ชุดผัก ชุดเห้ด และสามารถสั่งเป็นถาด ๆ เหมือนอารมณ์เราไปกินสุกี้

สิ่งหนึ่งที่คนเกาหลีชอบทำเวลากินหม้อไฟเสร็จ คือ เอาข้าวลงไปผัดในหม้อไฟกับซอสและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ แต่คนไทยไม่! คนไทยกินพร้อมกับหม้อไปเลย 5555

ข้าวผัดมีให้เลือกหลายแบบแล้วแต่ชอบเลย มีทั้งขนาดเล็กสำหรับ 1-2 ท่าน และขนาด L 3-4 ท่าน

นอกจากหม้อไฟเกาหลีแล้วยังมีจานร้อนอย่างสเต็กด้วย สเต็กหมูผัดซอสเรดซัน หมูสไลด์ผัดซอสเกาหลี ไก่ย่างซอสเผ็ดลาวาชีส และซี่โครงแก้วย่างซอสบาร์บีคิวลาวาชีส ทุกชุดจะมีเครื่องเคียงมาให้ด้วย ให้อารมณ์เหมือนกินสเต็กจานร้อนสไตล์เกาหลี

ของกินเล่นจานร้อนทั้งหลายมีให้เลือกเพียบ

ต้องบอกเลยว่าเมนู Red Sun นั้นเยอะจริง ๆ นี่พิมพ์ไปเมื่อยมือไปเลยนะเนี่ย ฮ่า ๆๆ

นี่คือไก่ทอดเกาหลี เมนูที่ขายดีอีกหนึ่งเมนูของร้านเรดซัน ไซส์เล็ก 135 บาท ส่วนไซส์ใหญ่ 165 บาท

ของกินเล่นอย่างเฟรนช์ฟรายส์ คุนมันดู มิกซ์ฟราย แฮชบราวน์โนริ

น้ำโซดา และมีไอศกรีมโยเกิร์ตตบท้ายด้วยนะ

ปูดองเกาหลี ใครไม่เคยต้องลองเลยจริง ๆ เป็นปูทะเล/ปูม้าไข่ดองซีอิ๊วเกาหลี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด

โปรโมชั่นเซตโกมิอิ่มหมี – 30 พ.ย. นี้เป็นเซตสุดคุ้มในราคาเริ่มต้น 399 บาทขึ้นไป

โปรโมชั่นเซตสุดคุ้มแบบนี้ ร้าน Red Sun มักจะออกมาเรื่อย ๆ ทุกเดือน ซึ่งราคาก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก เอาเป็นว่ามีโปรให้อิ่มอร่อยกันทุกเดือน

ไก่ทอดซอสเผ็ด Bul Bong คลุกเคล้าเครื่องเทศสูตรลับจากเกาหลี เผ็ดจี๊ดจ๊าดเข้มข้นถึงใจ

วัตถุดิบที่นี่บอกเลยว่าให้มาแบบไม่กั๊ก ของคุณภาพโคตรดี

ข้าวผัดเรดซัน 3 หน้า โรยหน้ากุ้ง ไข่กุ้งเกรดเอ ตบท้ายความหอมมันของมอสซาเรลล่าชีสแบบเต็ม ๆ

บรรยากาศร้าน Red Sun สาขาสยามสแควร์

  • Location : 6 สาขาในกรุงเทพฯ ได้แก่ สยามสแควร์ เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เดอะมอลล์บางกะปิ เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ และสีลมคอมเพล็กซ์
  • Open hours : เปิดทุกวัน เวลาตามห้างเปิด
  • Price : เริ่มต้น 300-500 บาท
  • Facebook page : RedSunTH
  • Website : www.redsuntokpokki.com