เมนู ราคา ครัววาสนาซีฟู้ด บางขุนเทียน

ครัววาสนาซีฟู้ด อีกหนึ่งร้านอาหารซีฟู้ดเด็ดในย่านบางขุนเทียน สำหรับร้านครัววาสนาจะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่จากธรรมชาติจริง ๆ ทำให้รับประกันได้ว่าอาหารทะเลที่มาเสิร์ฟทุกจานนั้นสดใหม่อย่างแน่นอน อาหารรอไม่นาน ส่วนตัวคิดว่าร้านนี้เป็นร้านอันดับต้น ๆ ของร้านอาหารทะเลในย่านนี้ อาจจะอยู่ไกลจากถนนหลักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคา บรรยากาศท่ามกลางบึงริมน้ำ ลมโกรกเย็นสบายตลอดทั้งวัน

ร้านที่ไม่ได้อยู่บนถนนหลักของเส้นบางขุนเทียน “ครัววาสนา” ร้านซีฟู้ดตั้งอยู่แถวม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี วิทยาเขตบางขุนเทียน ใครที่ขับรถมาเส้นเทียนทะเล ให้สังเกตป้ายทางไปมหาวิทยาลัยแล้วเลี้ยวเข้ามาตามทางเรื่อยๆ จะเจอป้ายบอกตลอดทางไปยังครัววาสนา รับรองไม่หลงแน่นอน

- Advertisement -

ช่องทางการติดต่อ ร้านวาสนาซีฟู้ด 

  • พิกัด : ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/Ut6o9xGjB43kX74a6
  • เวลาให้บริการ : 10:00-21:00 น.
  • โทร : 089-1511774 หรือ 02-4523745
  • Facebook : wassanaseafoodrestaurant
เมนูแนะนำครัววาสนาซีฟู้ด
เมนูแนะนำครัววาสนาซีฟู้ด

เมนูแนะนำขึ้นชื่อของ ครัววาสนาซีฟู้ด มีหลายอย่าง เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาดุกทะเลผัดฉ่า กุ้งรูลวก ปลากุเลาผัดพริกขี้หนู แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ยำชะคราม กุ้งรูทอดเกลือ กุ้งแชบ๊วยผัดพริกขี้หนู เนื้อปูผัดพริกเหลือง เนื้อปูผัดผงกระหรี่ และเนื้อปูหลน

เนื่องจากที่ร้านเน้นใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เพราะฉะนั้นกุ้งในแต่ละวันขนาดน้ำหนักจะไม่เท่ากัน สามารถสอบถามราคากับทางร้านก่อนได้ มีกุ้งแม่น้ำ กุ้งแชบ๊วย กุ้งรู

- Advertisement -
เมนูที่ปรุงจากกุ้งทั้งหมด
เมนูที่ปรุงจากกุ้งทั้งหมด

ปลากะพงแบ่งออกเป็น นำไปปรุงทั้งตัว และแล่เป็นชิ้น ๆ ราคาก็ต่างกัน โดยเป็นตัวน้ำหนักตกกิโลกรัมละ 350 บาท ส่วนถ้าเป็นเนื้อปลากะพงนำไปปรุงรสจานละ 200 บาท

เมนูปลาเก๋าราคาค่อนข้างสูงหน่อย นิยมเอาไปทำเป็นสามรส นึ่งซีอิ๊ว หรือนึ่งบ๊วย

ปลาดุกทะเล ละปลาช่อนธรรมชาติ (มีเป็นบางวัน)

- Advertisement -
เมนูปลาอื่น ๆ
เมนูปลาอื่น ๆ

ครัววาสนา บางขุนเทียน ราคา ปูทะเล ปูม้า ปูไข่ แนะนำให้สอบถามกับพนักงานก่อน เพราะแต่ละวันราคาจะต่างกันไปตามขนาดน้ำหนักของปู

ปูไข่ดองก็มีเหมือนกันนะ
เมนูปลาหมึก หอยนางรมสด ๆ
เมนูปลาหมึก หอยนางรมสด ๆ
เมนูผัก และเมนูยำครัววาสนา
เมนูผัก และเมนูยำครัววาสนา
เมนูพื้นฐานอื่น ๆ
ราคาข้าวสวย เครื่องดื่ม
ราคาข้าวสวย เครื่องดื่ม

ครัววาสนาซีฟู้ด รีวิวเมนูอาหาร

ปลาหมึกผัดไข่เต็ม 180.-
ปลาหมึกผัดไข่เต็ม 180.-

จานนี้บอกเลยว่าฟินของแท้ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ผัดมาแบบแห้ง ๆ เนื้อไข่เค็มเข้าเนื้อปลาหมึกได้ดีทีเดียว หอมมัน กินเพลินมากจานนี้

มาที่ครัววาสนา ต้องลองปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมาได้เหลืองกรอบฟูมาก กินได้ทั้งตัวเลยก็ว่าได้ เนื้อด้านในยังคงฉ่ำอยู่ ไม่แห้งจนเกินไป ด้านนอกกรอบแบบขั้นสุด ยกให้เป็นที่สุดของปลากะพงทอดน้ำปลา!

ยำกุ้งวาสนา กุ้งสดเด้งสู้ปากดีเหลือเกิน ยำใส่หอมแดง ตะไคร้ซอย ข่า และคื่นช่าย รสยำออกเปรี้ยวหวานเผ็ด เข้มข้นดีนะ น้ำยำกินกับเครื่องสมุนไพรและกุ้งสดๆ จึงเป็นที่มาของชื่อยำกุ้งวาสนา เหมาะกับเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดี

แกงส้มชะอมกุ้งสด แกงส้มมน้ำข้นคั่ก หม้อใหญ่ ใครชอบแกงส้มแบบเข้มข้น น้ำข้น ไม่ใส ต้องลอง !! ไข่ชะอมหั่นเป็นชิ้นเล็ก เข้าปากได้พอดี รสออกเปรี้ยวหวานเผ็ดปลาย

ยังไม่หมดกับเมนูกกุ้งๆ กุ้งอบวุ้นเส้น อย่าเพิ่งตกใจว่ากุ้งหายไปไหน จริงๆแล้วหลบมุมอยู่ใต้วุ้นเส้นนั่นเอง วุ้นเส้นเหนียวสู้ฟัน รสออกเค็มหวานตามสไตล์กุ้งอบวุ้นเส้น กินกับข้าวจะอร่อยที่สุด

ชะครามเนื้อปูผัดน้ำมันหอย ใบชะครามเป็นของขึ้นชื่อในย่านบางขุนเทียน กินแล้วถ่ายสะดวกมาก แนะนำเลย

ใบชะครามเคี้ยวหนึบๆหน่อย ไม่มีกลิ่น กินพร้อมกับเนื้อปู ข้าวสวย หืมม ลงตัวดีนะ

เนื้อฟูกรอบ ด้านนอกกรอบแบบไม่รู้จะบรรยายอย่างไร 5555 เนื้อด้านในนุ่ม กินเล่นๆทั้งตัวยังได้เลย ฮ่าๆ เด็ดจริงไรจริง

ปูหลนเสิร์ฟพร้อมกับผักครบเซ็ต ปูหลนหอมหวาน เนื้อปูให้มาเป็นก้อนๆ ไม่ใช่วิญญาณปูนะ เนื้อปูเน้นๆจริงๆ สาวกหลนห้ามพลาด !!

บรรยากาศอยู่ในวังกุ้ง จอดรถได้ริมทาง เป็นร้านออกแนวบ้าน ๆ ไม่เน้นการตกแต่งอะไรมาก

ครัววาสนาเป็นร้านอาหารซีฟู้ดบางขุนเทียน บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ แตกต่างจากร้านอื่นในถนนเส้นเทียนทะเลอย่างชัดเจน อาหารหลากหลาย รับประกันความสดทุกอย่าง รสชาติถูกปาก คอนเฟิร์ม !!

- Advertisement -

เมนูร้านล่าสุด

เมนูร้านที่คล้ายกัน

- Advertisement -